Ca sĩ Phương Thuỷ cùng ông xã và nghệ sĩ giao lưu với bác sĩ và bệnh nhân… tâm thần

Estimated read time 9 min read

Nhằm mang đến cho người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện Tâm Thần Bến Tre có được niềm vui và lạc quan hơn trong thời gian điều trị, ngaỳ 10/4 vừa qua, nữ ca sĩ Phương Thuỷ cùng ông xã và Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn tháp tùng cùng Bác sĩ, Nghệ sĩ đến thăm hỏi, giao lưu và tặng quà cho các bệnh nhân ở Bệnh viên tâm thần ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.

Ngay từ lúc sơ giao đã có một không khí thân tình và sôi động giữa đoàn nghệ sĩ TP.HCM và các Y, Bác sĩ, bệnh nhân nơi đây. Trưởng đoàn nghệ sĩ Thành phố có Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, nghệ sĩ hài Tùng Linh, ca sĩ Mai Yến Chi, ca sĩ Giáng Tâm, Giọng ca vàng Bolero Vinh Tuấn, nhạc sĩ trẻ Thuận Hồ, doanh nhân Phúc Trần, Trần Văn Nghĩa Giám đốc của mặt hàng sữa thực phẩm và Bác sĩ Lê Văn Tùng vốn là người con của Bến Tre và đặc biệt là nữ ca sĩ Phương Thuỷ đã xuất hiện trên sân khấu trong vai trò ảo thuật gia.

Nữ ca sĩ Phương Thuỷ đang biểu diễn cùng “trợ lý” Tùng Linh

Rất nhiều tiết mục “nhỏ lẻ” được chị trình diễn với sự trợ giúp của nghệ sĩ. hài Tùng Linh đã tạo bất ngời đầy thú vị cho những khán giả “đặc biệt” bên dưới sàn diễn. Chị tâm sự: ” Còn nhiều tiết mục hay. lắm, rất tiếc là Thuỷ chưa chuẩn bị chu đáo, hơn nữa bỏ nghề cũng khá lâu nên việc trình diễn có hơi chút “lập cập”, nhưng may mắn có sự ủng hộ vỗ tay nhiệt tình của khán giả, mình cảm thấy tự tin hơn và hoàn thành các tiết mục… ngon lành.

Được biết, Bệnh viện tâm thần Bến Tre được thành lập từ tháng 7 năm 2004, song song với công tác điều trị, Bệnh viện cũng rất quan tâm đến sự phục hồi chức năng giúp bệnh nhân thuận lợi khi tái hoà nhập cộng đồng.

Bên cạnh đó, bệnh việc vẫn còn thiếu nhiều cán bộ đại học, điều dưỡng cũng như bác sĩ chuyên khoa tâm thần. Hiện Bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh và điều trị các bệnh tâm thần đa số bệnh tâm thần nặng, sa sút,  nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình rất nghèo không có khả năng chi trả viện phí.

Việc các nghệ sĩ tình nguyện về đến nơi tổ chức buổi nấu ăn ngon, phát quà, chơi văn nghệ giao lưu với các bác sĩ, điều dưỡng và các bệnh nhân như một luồng gió mát đem đến niềm vui cho các bệnh nhân và các bác sĩ nơi đây.

Việc nữ ca sĩ Phương Thuỷ cùng ông xã tháp tùng với nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn và các anh chị em trong đoàn về Bệnh viện giao lưu với chị đó là một niềm vui, một sự trải nghiệm rất đáng trân quý. Chị cho biết: ” Việc đi thiện nguyện vợ chồng tôi đi rất nhiều lần, nhiều nơi… bởi đó là sự chia sẻ rất cần thiết. Cứ nhìn cảnh cvac1 bệnh nhân tâm thần, người tỉnh, người mê, già trẻ bé lớn, nghèo khó hay giàu sang gì cũng có mặt ở nơi đây, tạo cho mình một cảm giác thân thương khó tả. Cũng một kiếp người, đâu ai muốn mình bệnh đau hay khổ cực thế này, nhưng mỗi người mỗi cảnh khổ khác nhau, mình đến thăm nhằm chia sẻ và lan toả những năng lượng tích cực để các bệnh nhân mau hết bệnh để trở về với đời sống thường ngày. Có đến nơi giao lưu, thăm hỏi mới thấy được phần nào sự cực khổ, thiếu thốn của các Y- Bác sĩ nơi đây, họ đã cố gắng đêm ngày cho từng bệnh nhân, từng trường hợp sao cho vẹn toàn nhất. Thương lắm!”.      

trong một không khí vui tươi và ấm áp, Mai Yến Chi, nghệ sĩ hài Tùng Linh đã “quậy tưng bừng” bằng hai ca khúc vui nhộn khiến các bệnh nhân hồ hởi và phấn khởi tột cùng. Giáng Tâm nhẹ nhàng duyên dáng trong một ca khúc trữ tình ngọt ngào, sau đó còn song ca với một bệnh nhân đã làm cả hội trường như vỡ oà tiếng vỗ tay khi các bệnh nhân tham gia văn nghệ đều có quà tặng từ Ban tổ chức.

Đặc biệt tiết mục ảo thuật của nữ ca sĩ Phương Thuỷ làm nhiều người ngạc nhiên vì sự khéo tay và duyên dáng. Giọng ca vàng Vinh Tuấn làm cả hội trường thổn thức bởi tiếng hát nức nở và cả sự nhiệt tình của ca – nhạc sĩ trẻ Thuận Hồ đã lên sân khấu trình bày một ca khúc anh vừa sáng tác. Ấn tượng hơn khi diễn viên Kim Chi cũng lên sân khấu làm hoạt náo cả chương trình khi chị bày trò chơi cùng các bệnh nhân. Và ý nghĩa hơn, nhóm nghệ sĩ còn bí mật tổ chức sinh nhật cho Phạm Nhi ngay trên sân khấu khiến cô xúc động không nói nên lời, chỉ nhỏ nhẹ nói liên tục hai tiếng cám ơn và cám ơn.

Sau chương trình văn nghệ là buổi phát cơm thực tiển cùng các bệnh nhân tại các khoa chữa bệnh. Khó kềm được cảm xúc trước tình cảm của tập thể bác sĩ, điều dưỡng nơi đây đã luôn dành tình thương cho các bệnh nhân. Mỗi người mỗi cảnh, từ bệnh nhân nao đến nữ, từ người lớn đến các bạn trẻ… tất cả vui vẻ, phấn khởi trước những khách lạ đến thăm hỏi và phát cơm.

Tùng Linh dại diện nhóm nghệ sĩ hào hứng cho biết: ” Hiếm khi có những dịp giao lưu thế này, Tùng Linh nghĩ, rất cầm sự chung tay để làm nên một điều ý nghĩa gì đó..”.

Riêng Bác sĩ Tùng cho biết thêm: ” Sự có mặt của anh chị em nghệ sĩ nơi đây đối với tôi và những bệnh nhân nơi đây là vô cùng quý báu. Tôi chỉ biết bày tỏ lòng sự chân thành cảm ơn và cảm ơn…

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn đại diện nhóm nhận lẳng hoa tình nghĩa của một khán giả Bến Tre

Phạm Lữ

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT