Hà Nội trong một chiều dạo mát ở Hồ Gươm

Estimated read time 4 min read

Ra Hà Nội thì bao giờ ai cũng muốn có vài “pô ảnh” ở Hồ Gươm để kỷ niệm và với các nhiếp ảnh gia, Hồ Gươm luôn là một cảnh quan để lại nhiều cảm xúc và rất nhiều tác phẩm từ nơi này đã tạo nên một Hồ Gươm huyền thoại.

Nằm ở vị trí đắc địa nên người dân Thủ đô và du khách có thể dạo chơi quanh hồ, khám phá các địa danh nổi tiếng lân cận và tìm hiểu về nét văn hóa đặc trưng của khu phố cổ xung quanh một cách dễ dàng.

Với diện tích khoảng 12 ha và chu vi đường quanh hồ khoảng 1,7km nên ai đó tham quan, vãn cảnh quanh hồluôn ở trong tâm trạng thảnh thơi, tha hồ thưởng ngoạn cảnh an bình nơi đây trong một không gian lý tưởng nhất.

Đường phố nơi đây được xem là sạch và xanh, mặt hồ nước phẳng lặng với màu xanh thăm thẳm. Từng người bán dạo, và từng đoàn người dạo bước rong chơi, dường như ai cũng thảnh thơi nhẹ nhàng trong một tâm trạng phấn khởi được dạo quanh hồ và chụp ảnh lưu niệm.

Tôi, với từng bước chân là từng khoảnh khắc được lưu lại trong tầm ngắm. Với thời gian ít ỏi, khó ghi lại hết những khoảnh khắc mình thưởng ngoạn, nhưng với chiếc Samsang 22 Ultra tôi liên tục bấm máy trong tâm trạng hổ hởi. Hà Nội trong tôi luôn tất bật, nhộn nhịp và rất đúng với câu hà Nội không vội được đâu, bởi những con đường trên phố cổ luôn đông nghẹt người đi…. nghe đâu mỗi tấc đất ở đây được tính bằng mỗi viên “hột xoàn” được tính theo từng mét đất.

Hồ Gươm nổi bật với ngôi đến giữa hồ, có cây cầu màu đỏ, rồi hàng cây phượng xây “lè” với những hoa phượng đỏ dịu êm. Những đường cong trên thành hồ tạo điểm nhấn bắt mắt và cả những bãi có lau “cao nhòng” dễ dàng che khuất những người “lọt” vào bãi cỏ tạo nên sự mênh mông huyền ảo. Người Sài Gòn ra Hà Nội không vội đi tham quan mà cứ từng bước chân thong dong dạo phố.

Hồ gươm một chiều dịu mát xem ra lý tưởng hơn đi dạo quanh Hồ con rùa của Sài Gòn. Cái lạ nơi đây như được ghi nhận theo từng không gian của các con phố kề bên, nơi luôn có những anh tây Ba lô “ngơ ngác” với cái nhìn lạ lẫm của người Hà Nội. Và Hồ Gươm luôn là nơi xứng đáng để mọi người được một lần dạo bước nơi đây.

Phạm Lữ

Ảnh: Lữ Đắc Long

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT