Mây lang thang kỷ niệm 5 năm bằng các show lưu diễn trong tháng 7/2024

Estimated read time 8 min read

Thương hiệu âm nhạc Mây lang thang vừa thông báo về kỷ niệm 5 năm ra đời của mình trong tháng 7 tới đây, quy tụ dàn ca sĩ của làng nhạc Việt qua các thế hệ là danh ca Tuấn Ngọc,  Bằng Kiều, Lê Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh, Quốc Thiên và Vũ..

Mây Lang Thang concert là chuỗi live concert mừng sinh nhật 5 tuổi của mình diễn ra trong suốt tháng 7 qua 3 thành phố lớn là Đà Lạt (ngày 13.7 tại sân khấu Thung Lũng Mây,  Sài Gòn (ngày 20.7 tại Nhà Hát Hòa Bình), và Hà Nội (ngày 27.7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia). Những giọng ca của 5 thế hệ âm nhạc Việt Nam như Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Lê Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh, Quốc Thiên và Vũ là những cái tên có mặt trong chuỗi live concert đặc biệt này.

Lần đầu tiên, ekip và các cộng sự đầu tư một chuỗi concert lớn đúng nghĩa. Sân khấu Trung tâm hội nghị quốc gia với gần 4000 chỗ, sân khấu Nhà hát Hòa Bình hơn 2000 chỗ là một thử thách lớn làm sao giữ được cảm xúc khán giả và sự tỉ mỉ, khác biệt và ấn tượng trong khi ekip đã quen với việc tổ chức các đêm nhạc quy mô dưới 1000 người.

Các nghệ sĩ ở đây đều là những cái tên biểu tượng  của làng nhạc Việt: Danh ca Tuấn Ngọc, ca sĩ Bằng Kiều, ca sĩ Lê Hiếu, ca sĩ Quốc Thiên, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh & cuối cùng là “hoàng tử indie” Vũ. Họ đã để lại dấu ấn của mình bằng lao động nghệ thuật bền bỉ và những sáng tạo âm nhạc khác biệt của mình. Cả 6 giọng ca đều gắn bó với Mây Lang Thang theo những cách rất chung mà rất riêng, có người đã gắn bó từ ngày đầu, có người đến sau nhưng gặp nhau ở điểm chung là luôn chinh phục khán giả của Mây– những người thực sự đến với một đêm diễn vì sức hút của âm nhạc chất lượng và cảm xúc.

Với ý đồ đưa những biểu tượng này vào vào một đêm diễn,  nhằm kỳ vọng tạo ra sự kết nối và thăng hoa của các thế hệ quý ông mà âm nhạc Việt Nam đương đại đang sở hữu. Trên sân khấu sẽ là những ca khúc vừa gắn liền với tên tuổi từng nghệ sĩ, vừa là những màn kết hợp chưa từng có trước đây giữa các nam thần, được kết nối trong một câu chuyện âm nhạc uyển chuyển, ấn tượng và cảm xúc.

Ekip sản xuất là những tên tuổi bảo chứng cho thành công của các sân khấu âm nhạc. Đạo diễn Long Kan là “cơ trưởng” của hành trình này. Phần âm nhạc cầm trịch bởi nhạc trưởng Thanh Bình Mr.Bott Band –  nhà sản xuất âm nhạc cho hàng loạt sản phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Vũ Cát Tường, Lê Hiếu. Giám đốc Âm nhạc Thanh Bình và các nghệ sĩ cùng những con người “gạo cội” của Mây sẽ tận hiến 3 đêm nhạc chất lượng, khác biệt và giàu xúc.

Mây Lang Thang trong những năm gần đây đã trở thành một địa điểm phải đến của khách du lịch khi ghé Đà Lạt. Những cuối tuần khi chiều tối dần buông, hoàng hôn phủ xuống thành phố, sân khấu nhỏ với vỏn vẹn hơn 300 khán giả sáng đèn, những nghệ sĩ hát live đầy cảm xúc với những bản tình ca da diết đã trở thành một trải nghiệm riêng biệt của du khách ở thành phố sương. Họ đã tạo ra trào lưu thưởng thức âm nhạc khi đi du lịch của giới trẻ và tạo nên một dấu ấn mới cho Đà Lạt.

Trên sân khấu này nhiều nghệ sĩ đã được công chúng biết đến rộng rãi hơn qua những màn trình diễn thăng hoa của họ tại Mây, họ đã làm sống lại văn hóa nghe nhạc sống, nhạc chất lượng của nhiều khán giả Việt khắp cả nước.

Từ một sân khấu nhỏ ở Đà Lạt vào 2019, nay đã trở thành một điểm hẹn âm nhạc chất lượng cho các khán giả khắp cả nước. Từ Đà Lạt, sân khấu Mây lang thang đã có mặt tại Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Cần Thơ… Những đêm diễn nhỏ vài trăm khách hàng, được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh với những nghệ sĩ sở hữu giọng ca đặc biệt, nội lực và ấn tượng –  những tên tuổi âm nhạc như Tuấn Ngọc, Thanh Lam, Hà Trần hay những giọng ca được yêu thích như Uyên Linh, Nguyên Hà, Quốc Thiên… đã làm nên dấu ấn của sân khấu âm nhạc này.

NHỮNG KHỞI ĐẦU MỚI, NHỮNG KỲ VỌNG MỚI

Tổ chức một concert bán vé quy mô hàng nghìn người luôn là một thử thách cho bất kỳ nghệ sĩ hay ekip nào vì chính tính chất và quy mô của nó. Toàn ekip không chỉ hướng đến một sân khấu kỷ niệm một cột mốc 5 năm hoạt động, mà còn kỳ vọng cho ra đời các concept âm nhạc mới, các mô hình sân khấu thay đổi cũng như đầu tư và phát triển các show concert, festival âm nhạc giao lưu với quốc tế mang thương hiệu Mây Lang Thang với 100% được xây dựng bởi người Việt.

Võ Hoàng Việt – người đồng sáng lập sân chơi này không giấu tham vọng của mình và tập thể. “Ngày đầu làm ở đây, chúng tôi không nghĩ rằng sân khấu nhỏ trong homestay đó đã đi khắp các tỉnh thành lớn và nhận được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy. Chúng tôi muốn gởi lời tri ân tới khán giả, vừa là lời hứa phát triển mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn và cảm xúc hơn của Mây và những người bạn trên hành trình 5 năm tiếp theo. Hãy theo dõi chúng tôi.”

Long Hậu

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT