Ngô Minh Hậu – Một chuyên gia Mạng Xã Hội đầy tâm huyết

Estimated read time 16 min read

Một chàng trai trẻ 2X vui tính từ Bình Định vào thành phố lập nghiệp, cơ hội lớn khi anh gia nhập Công ty Hogiatrang Media với cơ sở hỗ trợ các vấn đề mạng xã hội, truyền thông và xây dựng thương hiệu tiếp theo cho các cá nhân và doanh nghiệp … với tên gọi Ngô Minh Hậu qua ni ck name Mr Brown.  

Bạn cần tích xanh trên Facebook, hỗ trợ mạng xã hội, bạn cần quảng bá sản phẩm, quảng cáo doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả cứ gặp Ngô Minh Hậu, một chàng trai vui tính, nhiệt tình. Qua trao đổi ngắn bạn sẽ loại bỏ tất cả các tật xấu bằng cách trình bày mô-tóc, duyên dáng, dễ hiểu dễ làm. Và Minh Hậu đã dành cho chúng tôi một buổi trò chuyện đầy thú vị về một nghề đang hấp dẫn dành cho giới trẻ hiện nay.

Có thể là hình ảnh của 1 người và đang học

– Chào Ngô Minh hậu, bạn biết đến công nghệ từ khi nào, vì sao lại có một đam mê đến lạ lùng?

Tôi  may mắn được tiếp tục xúc động với máy tính sớm từ năm 10 tuổi, đến năm 14 tuổi có cơ hội học hỏi về các kiến ​​thức chuyên sâu về thủ thuật và kỹ thuật xử lý các vấn đề của nền tảng mạng hội xã hội. Đầu tiên là Facebook, sau đó là youtube, google và tiktok, ngoài ra còn có một số mạng xã hội khác như intagram, twitter…

Ngoài việc xử lý các vấn đề trên nền tảng mạng xã hội, tôi còn phát triển mã quảng cáo, tiếp thị, truyền bá thông tin trên nền tảng đó.

Ngoài kỹ năng trên, còn có một số kỹ năng ngoài như quay chụp, edit video, chuyên phần mềm Edit hình ảnh photoshop.. Có một qu ã ng thời gian còn hoạt động mạnh mẽ hỗ trợ Facebook còn được mệnh danh là “Trùm edit tờ giấy” để hỗ trợ Facebook vượt qua lỗi.

– Từ đam mê, khám phá đến việc kiếm tiền trên không gian mạng có những khó khăn gì và điều gì thú vị nhất?

Đó là công việc mới bắt đầu để tìm hiểu một phần mà cấu hình cấu hình như thế nào vẫn chưa được xác định rõ ràng.  P hải giá nhiều thời gian để làm quen và phát triển những kiến ​​trúc trên không gian mạng. Kế đến là việc tìm kiếm khách hàng, vì mình còn mới nên làm việc trao đổi trên mạng khó tạo niền m tin với khách hàng. Hơn nữa, phần đông trên mạng có quá nhiều thành phần lừa đảo ảnh hưởng khá nhiều đến bản thân mình.

May mắn là nhờ sự chân thành cũng như sự nhiệt tình và chuyên nghiệp, tăng dần cũng có nhiều khách hàng tin tưởng để mình có thể hành nghề đến nay.

– Người ta nói tiền trên mạng như một cái kho, Hậu kiếm tiền bằng cách nào, số tiền khủng nhất đối với mình là bao nhiêu?

Hoàn toàn đúng, không mạng lưới là một kho tiền dành cho những người biết khai thác thác.  rất nhiều cách kiếm tiền, mỗi người đều có những kỹ thuật riêng để khai thác tiền từ các kênh trực tuyến này. Tôi sẽ hỗ trợ kiếm tiền bằng cách hỗ trợ xử lý các vấn đề trên nền tảng mạng xã hội , chạy quảng cáo và xây dựng hoạt động tiếp thị truyền thông cho các cá nhân & chiến dịch trên mạng xã hội. Ngoài ra, tôi còn tìm kiếm thêm thông tin nhập từ công việc chỉnh sửa hình ảnh.

Số tiền khủng nhất  tôi từng kiếm được là khoảng nhuận từ doanh nghiệp tự động và lợi nhuận khoảng 2 tỷ lệ trong vòng năm nữa  .  Nhưng số lượng đó vẫn còn quá nhỏ nên số tiền cần thiết trên mạng không gian.

– Giữa các bạn bạn bè trang trí, Hậu thấy mình có cái gì khác và giống nhau trên con đường “chơi” với không gian mạng?

Việc chơi mạng xã hội có rất  nhiều người chơi để giải trí hoặc chia sẻ thông tin với nhau.  Riêng tôi cố gắng sử dụng kỹ năng & các kiến ​​thức học được để kiếm tiền là chính.  Ngoài ra, tôi còn hướng tới việc chia sẽ kiến ​​thức để giúp các bạn trẻ lựa chọn bộ lọc thông  tin và kiến ​​thức trên không gian mạng để tất cả cùng nhau phát triển.

– Từ giúp nhiều nhãn hàng, tư nhân thành công trong kinh doanh, xây dựng tên tuổi, có bảo giờ Hậu bị thất bại thảm hại?

Nhiều công việc giúp các nhãn hàng, tư vấn xây dựng thương hiệu kinh doanh thì tôi luôn có nhiều thành công. Thất bại chỉ đến với tôi khi tuổi đời còn khá trẻ , sự chủ quan thậm chí là kiêu ngạo khi  kiếm ra tiền khá dễ thương, khá lớn so với tuổi tuổi nên đã không giữ mình ,dẫn đến việc   tiêu sài hoang phí, ăn chơi không có điểm dừng ngay thời gian dịch bệnhCovid dẫn đến việc làm thất bại rồi thất bại thảm hại là có thật.

Sau  thất bại Hậu đã tự vươn lên như thế nào?

Lúc đó gần như mất hết tinh thần , muốn  bỏ hết tất cả. Chỉ nhốt mình trong nhà không có thiết bị giao tiếp tiếp theo với ai. Đến một ngày ,  tự nhìn lại bản thân và có đôi chút tiếc nuối ti ế c không chịu chấp nhận thất bại, và tôi trở lại một cách mạnh mẽ trên đường đua của không gian mạng.

Tôi phải bắt  đâu cập nhật toàn bộ, học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức mới, kết nối các số ố tôi quan hệ, tìm kiếm khách hàng và làm kỹ luật chuyên nghiệp hơn và đến bây giờ mình cũng đã được gọi là cuộc sống khá ổn định và có định hướng phát triển rất tốt.

– Rất nhiều bạn trẻ mê công nghệ, mê game đến độ bỏ quên luôn tương lai của mình, Hậu nói gì về hiện tượng này?

– Thật sự việc mê công nghệ, mê game không có gì hại cả, chỉ cần có người định hướng cho các bạn phát triển cũng như là kim chế đam mê, tập trung hơn với những mục tiêu có ích thì chắc chắn sẽ thành công. Việc tiếp cận với công nghệ hay game cũng là cách luyện tập tư duy, phản xạ, nếu ai có độ nhạy bén sẽ phát hiện ra các phương pháp kiếm tiền trong việc sử dụng công ngh hay là game đó thì khá là tốt. Những người mê công ngh, mê game đa số sẽ rất thông thạo các thao tác với máy tính hoặc điện thoại, đó cũng sẽ là nền tảng cho sự phát triển sau này nếu bổ trợ thêm vào các kiến thức hợp lí.

Nơi làm việc của Ngô Minh Hậu tại công ty HGT media

– Làm thế nào ba mẹ giúp con thoát cảnh chơi game và trở thành một cao thủ công nghệ để định hình nghề nghiệp vững chắc cho riêng mình?

 Theo tôi nghĩ các bậc phụ huynh không nên cấm cản mà hãy cố gắng gần gũi và phân tích lợi hại cho con mình hiểu. Hãy tìm những nguồn thông tin uy tín định hướng theo đam mê của các con để phát triển.

– Ngày nay công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc, công việc trên mạng từ cách chơi face book, tiktok, yuotube… đòi hỏi rất nhiều kỷ năng, theo Hậu những điều gì quan trọng nhất cho một “cao thủ công nghệ” nhằm kiếm tài chính cho bản thân mình?

– Theo tôi quan trọng nhất là phải hiểu về nó rồi vận hànhlựa chọn hướng đi và phải học hỏi phát triển các kỹ năng trên đó như thế nào để kiếm được tài chính trên nền tảng đó.

– Cơ duyên nào Hậu đã đến được với công ty HGTmedia?

Khi mới vào Sài Gòn để tìm hướng đi mới và học hỏi phát triển hơn thì vô tình được vào làm việc tại HGT Media nhờ cái tin tuyển dụng vừa phù hợp với vị trí công ty và định hướng phát triển mới của mình.

– Việc một “cao thủ trong làng công nghệ” chơi tự do cá nhân và với ê kíp của một công ty có gì khác và giống nhau? Lợi và không lợi so với hai môi trường khác biệt này?

Bình thường các “cao thủ mạng” do muốn phát triển cá nhân để có sự tự do thoải mái nên ít khi thấy họ xuất hiện ngoài công chúng cũng như việc chịu làm việc ở một công ty nào đó.

Riêng tôi nhận ra: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau Phải có đội ngũ và đồng đội để cùng phát triển với những kế hoạch lâu dài.

Cái lợi của việc làm cá nhân là không bị gò bó, tiền kiếm được trong thời gian ngắn khá là cao. Nhưng về lâu dài sẽ rất bị đuối và sẽ không phát triển được các mối quan hệ cũng như là có được các hợp đồng lớn để phát triển mạnh mẽ.

Đối với công ty có đội ngũ, có đồng đ ộ i để phát triển thì sẽ đi được lâu hơn, ngoài ra còn được kết nối các mối quan hệ rộng hơn, khả năng tiếp cận gần và làm việc với các đồng đồng và chiến tranh dịch lớn hơn. Đi càng lâu về sau sẽ thoải mái hơn và kiếm được tiền càng nhiều và chắc chắn hơn.

Ngô Minh Hậu đang trình bày dự án quảng bá cho một rạp chiếu phim

 

– Khi làm điều gì giúp cho cá nhân (Tích xanh của nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn) hoặc một doanh nghiệp phát triển đúng theo ý đồ của Hậu, cảm giác của bạn như thế nào?

Sau khi hoàn thành một hợp đồng thu được kết quả mong muốn , luôn tạo cho mình  cảm giác giác giác rất vui , người cứ lâng lâng vì sung sướng, bởi đã giúp một ai đó là xem như mình đã có một niềm vui vui vui khó mô description.

Hạnh phúc hơn khi mình đã chiến thắng được những thành tựu nổi bật để phát triển nghề nghiệp của mình.

– Thời trang kinh tế khó khăn, hàng loạt doanh nghiệp rơi rụng, làng showbiz nhiều ế ẩm, Hậu thấy bản thân mình mình cần điều gì phát triển?

Về việc làm thị trường có lên hay xuống thì ngành nghề công nghệ cũng không bị ảnh hưởng lắm vì ngày nay mạng là nhu cầu thiết yếu của thị trường.

K hông ng từ học hỏi và biết chia sẽ các kiến ​​thức cần thiết cho mọi người để tạo ra một cộng đồng văn minh, hiểu biết và cùng nhau phát triển.

– Hậu mơ ước điều gì cho tương lai của mình và công ty HGT Media trong năm con rồng này?

Hiện đang có nhiều dự án lớn, tôi mong có tập trung để hoàn thành tốt các dự án này để bản thân, công ty và tất cả khách hàng đều nhận được kết quả tốt nhất.

– Văn hóa của một công ty chuyên về showbiz và doanh nghiệp kinh doanh điều điều làm Hậu tâm đắc và mong muốn điều gì Hậu cống dâng hết sức mình trong đó?

Dù lĩnh vực nào vẫn là sự hợp nhất, kỷ luật  , có định hướng phát triển lâu dài.  Mong muốn của mình là góp ý phần định hướng & chia sẽ kiến ​​trúc chuyên môn để mọi người cùng phát triển một cách lâu dài.

Nguồn : Idolnew.vn

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT