Ngoại hạng Anh sắp vượt Bundesliga đua 5 suất dự Cúp C1, MU thắp hy vọng

Estimated read time 3 min read

Theo cập nhật mới nhất, Serie A đang đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số các CLB UEFA với 17.713 điểm và Bundesliga đứng thứ hai với 16.356 điểm. Áp sát ngay phía sau là Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ ba với 16.250 điểm. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Ligue 1 với 14.750 điểm và La Liga (14.437 điểm).

MU có thể hưởng lợi nếu Giải Ngoại hạng Anh có thêm suất dự Champions League mùa tới

 

MU có thể hưởng lợi nếu Giải Ngoại hạng Anh có thêm suất dự Champions League mùa tới

Serie A đã sạch bóng các đại diện ở Champions League sau vòng 1/8, nhưng các đội còn lại ở giải đấu số 1 Italia đang tiến sâu ở các giải đấu cúp châu Âu khác. Cụ thể, AC Milan, Atalanta và Roma đều lọt vào tứ kết Europa League, trong khi Fiorentina lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất Conference League.

Trong khi đó, việc Leipzig đã bị loại khỏi Champions League và Freiburg dừng bước ở Europa League khiến Bundesliga đang có nguy cơ mất vị trí thứ hai vào tay Ngoại hạng Anh. Giải đấu số 1 nước Đức hiện còn 3 đại diện ở cúp châu Âu bao gồm Bayern Munich, Dortmund ở Cúp C1 và Bayer Leverkusen ở Europa League.

Trong khi đó, Ngoại hạng Anh vẫn còn tới 5 đại diện ở cúp châu Âu. Cụ thể, Man City và Arsenal đều lọt vào tứ kết Cúp C1, Liverpool và West Ham góp mặt ở vòng 8 đội mạnh nhất Europa League, còn Aston Villa tiến vào tứ kết Conference League.

Champions League mùa giải 2024/25 sẽ tăng số đội từ 32 lên thành 36, cùng thể thức thi đấu hoàn toàn mới cũng như cách chia suất chia suất mới. Trong đó, UEFA sẽ xếp hạng các giải đấu dựa theo thành tích trong 2 mùa giải gần nhất để trao thêm 2 suất tham dự cho hai quốc gia có số điểm cao nhất.

Ở Ngoại hạng Anh, Aston Villa, Tottenham và MU đang cạnh tranh gay cấn trong cuộc đua giành suất tham dự Champions League mùa tới. “Quỷ đỏ” thất thế khi đứng thứ sáu trên BXH Ngoại hạng Anh với 47 điểm sau 28 trận, kém 6 điểm so với Tottenham ở vị trí thứ năm nhưng đá nhiều hơn 1 trận. Trong khi đó, Aston Villa đang đứng thứ tư với 55 điểm sau 28 trận.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-sap-vuot-bundesliga-dua-5-suat-du-cup-c1-mu-thap-hy-vong-c28a70319.html

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT