Nguyễn Văn Chung – Có làm Cha mới biết thương Cha gấp 100 lần

Estimated read time 7 min read

Nhân dịp “Ngày của Cha”, sự kiện Talkshow “Những lời Cha muốn nói với Con” với hai khách mời là Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Đại sứ Hòa bình Việt Nam & Nhật Bản – Nguyễn Đức,  do Cùng Con Đi Khắp Thế Gian phối hợp tổ chức với Viện Anh ngữ Online Quốc tế iStudio tại D’Lart Garden Saigon, đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người cha.

Khi được hỏi rằng “Bạn có bao giờ ấm ức về cha mình chưa?”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã kể một câu chuyện khi còn nhỏ anh ít khi nhìn thấy ba vì ba đi sớm về khuya nhưng anh vẫn rất sợ ba. Có lần ba anh về nhà bất chợt và vì một lý do gì đó, anh đã bị ba đánh đòn. Khi đó anh tức lắm. Sau đó, anh mới bắt đầu mở lòng với cha khi hai cha con trong chuyến đi công tác xa, ngồi trên máy bay rảnh rỗi hai cha con anh mới tâm sự với nhau, cởi bỏ những nút thắt trong lòng và anh chỉ thực sự cảm nhận được cha thương mình khi anh đã quá mệt mỏi sau khi thực hiện show diễn, trong lúc ngủ gật, anh đã nghe cha mình nói với xung quanh “Để yên cho Chung nó ngủ đi”, có lẽ đó sẽ là giấc ngủ đầy bình an của một đứa trẻ được điều trị cảm xúc mà nhạc sĩ tài năng có được sau rất nhiều năm ôm trong tim những ấm ức, hờn giận, tủi thân.

Nguyễn Văn Chung cũng thừa nhận, hiện tại anh thương cha gấp trăm lần hơn trước bởi sau khi chính anh phải vượt qua sự vụng về của lần đầu làm cha, lấp đầy những kiến thức về nuôi dạy con sau đổ vỡ hôn nhân, thì anh mới thông cảm với cha mình. Những ngày qua, thực sự khó khăn về cảm xúc của cả gia đình anh khi mẹ anh vừa mất, anh cảm nhận được rằng “người cô đơn nhất, chông chênh nhất, người sống trong ngôi nhà ấy chính là cha mình”, nên anh càng thương cha hơn!

Có một điều thực tế đó là những hành động hay lời nói yêu thương với mẹ hay người yêu rất dễ dàng, nhưng khi cần nói “Ba thương con” hay “Con thương ba” hình như rất dễ… ngượng ngùng!. Tại talkshow, ngoài những chia sẻ về phương pháp dạy con cũng như quá trình đồng hành cùng con thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã vô cùng “chướng”khi nghe một người cha – anh Lê Văn Thông, tâm sự rằng trong nhận thức của con về anh ấy chính là “sao ba khó khăn quá, ba nghiêm khắc quá…”, và bản thân anh chưa bao giờ đứng trước đám đông nói rằng anh yêu thương con, vậy là nhạc sĩ của những bản hit bỗng muốn “ép” người cha này biến điều chưa làm thành hành động công khai!

Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gọi con gái của anh Thông lên sân khấu và dặn dò “Bây giờ ba con sẽ nói “Ba thương con” và con hãy đáp lại “Con cũng yêu ba” nhé!”, rồi anh yêu cầu hai cha con hãy trao đổi thông điệp yêu thương. Một khoảnh khắc vô cùng ngọt ngào đã chiếm trọn sự đồng tình của cả khán phòng. Trong một không gian đầy tình cảm của D’Lart Garden, lời người cha dõng dạc trước khán giả – những người lạ quý mến và giọng nói con trẻ trong trẻo như xua tan đi cái nắng nóng của một ngày hè. Tiếng vỗ tay như tiếp thêm tình cảm của hai cha con, và khi anh Thông lặp lại lần thứ hai rằng “Ba thương con” thì âm điệu đã thân thương, phải chăng đó chính là sự nhiệm màu của tình phụ tử đi kèm sự khuyến khích của một xã hội thu nhỏ?

Nghe những chia sẻ của Nguyễn Văn Chung, người dẫn chuyện của chương trình, chị Trương Ngọc Minh Đăng – Người sáng lập dự án Cùng Con Đi Khắp Thế Gian, đã nghẹn ngào nhắn nhủ những người con hãy yêu thương cha mẹ mình khi còn có thể, bởi chị tin rằng mỗi người cha sẽ có cách yêu thương con khác nhau nhưng không thể phủ nhận vai trò của người cha trong quá trình trưởng thành cũng như hình thành nhân cách và góp phần tô vẽ cho tương lai con cái. Chị cũng chia sẻ rằng, đứa trẻ có cha đồng hành sẽ tự tin và phát triển đồng đều hơn.

Tại chương trình, khách mời cũng được hướng dẫn ba câu nói yêu thương gửi đến cha bằng tiếng Anh bởi chị Phạm Khương Kim Ngọc – Giám đốc Đào tạo của iStudio, để mỗi vị khách tham gia chương trình cũng như những khán giả xem livestream có thể ứng dụng ngay.

Buổi talkshow đã đánh động cảm xúc không chỉ của những người tham dự, mà đã ngay lập tức nhận được sự chia sẻ của nhiều người, kết thúc buổi livestream với hơn 26.000 lượt phát, lập nên kỷ lục đầu tiên của các hoạt động do Cùng Con Đi Khắp Thế Gian thực hiện.

Long Lữ

Ảnh: Khanh Nguyễn

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT