Nhà tài trợ buồn phiền về cách ứng xử của nghệ sĩ Việt khi lưu diễn

Estimated read time 8 min read

Đầu thánh tư vừa qua, nhân dịp ra mắt bộ phim Mai trên đất Mỹ có kèm theo những đêm diễn văn nghệ. Những tưởng đây là cơ hội giao lưu quảng bá văn hoá Việt Nam với bà con xa xứ, nhưng không ngờ đã xảy ra chuyện không vui giữa nhà tài trợ và nghệ sĩ B.L chỉ vì việc xin chụp hình lưu niệm nhưng không thành do cách ứng xử không đáng có.

Nếu lần thứ nhất việc “xin chụp hình” bị nghệ sĩ B.L từ chối bằng thái độ thiếu nhiệt tình và đổi thừa nhiều lý do, tạo cảm giác bị xem thường từ khán giả đã được diễn viên kiêm MC Thanh Nhã nhắc nhỡ than phiền trên face book cá nhân. Những tưởng bài viết sẽ có cái nhìn trực diện hơn để anh chị em nghệ sĩ sẽ thông cảm, rút kinh nghiệm và nghiêm túc về chuyện ứng xử có văn hoá hơn với người hâm mộ.  

Chị Ngọc Hồ một doanh nhân có tiếng tại thị trường Mỹ

Vậy mà, trong lần gặp nhau ở sân bay cho chuyến lưu diễn cùng với đoàn nghệ sĩ Trấn Thành từ Việt Nam sang Mỹ vừa qua, chị Ngọc Hồ chủ thương hiệu S365 Nhân sâm Hoang Dã Tại Mỹ, là nhà tài trợ cho show diễn của Trấn Thành, lần này chị Ngọc Hồ tiếp tục gặp lại nghệ sĩ… B.L và thêm lần thứ hai chị cảm thấy vô cùng thất vọng và bất mãn cho câu chuyện văn hoá ứng xử của nghệ sĩ B.L trong đợt lưu diễn vừa qua.

Chị Ngọc Hồ kể trong bức xúc: “Khi B.L khi phát hiện tôi là nhà tài trợ, là sếp của MC – nghệ sĩ Thanh Nhã là người đã viết bài viết “góp ý” anh ấy trên mạng, anh ta tiến tới hỏi: “Chị có phải là người xin chụp hình hôm qua với tôi không? Chị Ngọc Hồ trả lời: “Phải, tôi cũng là người tài trợ chương trình lần này đây?”

Nghe xong anh ta không hề giải thích và tỏ thái độ như mình là người bị oan ức lắm! Và anh bắt đầu chửi “phong long” trước mặt tôi bằng những lời lẻ rất tục tĩu, khiến nhiều người xung quanh ngạc nhiên, anh ta chửi những câu mà tôi cũng không dám nhắc lại vì những lời chửi đó không thể nào xuất phát từ cửa miệng của một… nghệ sĩ!

Về đến nhà, chị Ngọc Hồ bị ám ảnh nặng nề bởi gương mặt anh ta quá hung dữ, giống như muốn ăn tươi nuốt sống người đối diện. Anh ta chửi tới tấp mà không cần biết đây là nơi công cộng, là xứ văn minh mà anh ta lại là một nghệ sĩ đang đi lưu diễn ở nước ngoài.

Trong đầu tôi luôn bị ám ảnh bởi những câu chửi tục và cảm thấy thất vọng đến tận cùng vì mình bị xúc phạm quá nặng nề! Việc bầu show nhờ tôi đón Uber chở anh ta về hotel. Anh CEO của cty, phụ anh ấy khiêng hành lý xuống xe, và check in hotel, vậy mà anh ta cũng không nói được một lời cảm ơn.

Qua câu chuyện nghệ sĩ B.L chửi người kể trên, chị Ngọc Hồ muốn lên tiếng đến nghệ sĩ cần lưu ý: Cần phải có văn hoá hơn trong việc lưu diễn ở cộng đồng hải ngoại. Vì sao một nghệ sĩ đại diện cho một nền văn hóa Việt Nam khi ra nước ngoài lại có những hành xử kém đến như vậy? Hành động của anh ta thật… “gớm“, và tôi tự thề với lòng sẽ không bao giờ muốn chụp hình với bất cứ ai nữa! 

Bài viết của diễn viên – MC Thanh Nhã trên face để nhắc nhỡ nghệ sĩ nên cẩn trọng hơn với khán giả hâm mộ mình

Khi sự việc xảy ra, bạn bè là doanh nhân của Ngọc Hồ có máu mặt ở Cali gặp chị là họ hỏi ngay: ” Chị Hồ thần tượng ai mà sao lại bị người ta từ chối chụp hình một cách nhục như thế? “. Rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi biết tin đều điện thoại hỏi thăm, và họ cũng thắc mắc: Vì sao lại có chuyện bầu show xin chụp ảnh lưu niệm mà lại quan trọng đến như vậy? Chuyện nghệ sĩ chụp ảnh với nhà tài trợ và khán giả là chuyện thường tình mà? Lẻ ra nghệ sĩ phải hảnh diện điều này mới đúng chứ?

Có rất nhiều điều thắc mắc trong việc này, và tôi thấy cần phải lên tiếng, để B.L biết và nên dừng lại những hành động kém văn hoá như nêu trên! Tuy sống ở Mỹ lâu, nhưng Ngọc Hồ luôn cố gắng gìn giữ phong tục tập quán, văn hóa tốt đẹp của người Việt nơi xứ người. Và luôn cố gắng trao dồi học hỏi để có được một thương hiệu S365 Nhân sâm hoang dã được rất nhiều người khắp nơi trên thế giới yêu mến và ủng hộ như ngày hôm nay.

Còn anh ta, mang tiếng là một nghệ sĩ từ Việt Nam qua diễn ở mỹ, một. xứ sở văn minh, thiết nghĩ anh ấy phải cẩn trọng, tinh tế khi ứng xử với khán giả, với nghệ sĩ đồng nghiệp và nhất là nhà tài trợ của chương trình. Anh ta tuổi đời đâu còn trẻ, nhưng cách xử kém văn hóa, thô lổ như thế thì thật đáng buồn cho người mang danh nghệ sĩ, làm ảnh hưởng trầm trọng đến những thế hệ những người làm nghề chân chính.

Chị Ngọc Hồ từng là nhà tài trợ cho chường trình Thuý Nga và cũng là mạnh thường quân giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn..

 

P.N

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT