Rapper Datmaniac tung album: Sao đủ để bao phủ 

Estimated read time 6 min read

Với mong muốn gây ấn tượng mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên, các hoạt động tại Private Listening Party sẽ mang tới những trải nghiệm độc đáo nhất dành cho khách mời.

Ngày 12.5.2024 mới đây tại Satsuma House (số 28B Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), Rapper Datmaniac đã tổ chức Private Listening Party cho album đầu tay của mình có tên ‘Sao đủ để bao phủ’. Không giống như các Listening Party khác khách mời chỉ đến và nghe nhạc, tại sự kiện này âm nhạc sẽ được phát lên một cách độc đáo khi kết hợp cùng các trò chơi tương tác.

Mỗi bài nhạc trong album đều kèm với một trò chơi tương tác để người nghe tham gia. Âm nhạc sẽ vang lên trong quá trình đó giúp kích thích sự tò mò và ghi dấu ấn sâu hơn trong tâm trí. Các hoạt động tương tác đều được thiết kế để không chỉ nói về bài nhạc, mà còn giúp người tham gia nhận ra các vấn đề lớn hiện nay như ô nhiễm biển cả, cháy rừng, khí hậu biến đổi khắc nghiệt làm băng tan, sự tuyệt chủng của các loài động vật…

Là album solo đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Datmaniac đã mất hơn 7 năm từ khâu lên ý tưởng và sản xuất các bài nhạc. Anh chia sẻ “Môi trường và thiên nhiên liên tục bị tàn phá, kèm theo dịch bệnh bùng nổ tạo nên khoảng cách; và con người mất liên kết với hành tinh của mình”.

Các bài nhạc không chỉ kể về việc môi trường thiên nhiên đang bị ô nhiễm, tàn phá mà còn là những lát cắt cuộc sống với thông điệp đa chiều, giàu ý nghĩa và cũng nhắc nhở con người hãy chậm lại hơn, trân trọng môi trường nguyên thủy, sáng tạo và phát triển theo cách bền vững hơn.

Cũng trong ngày Private Listening Party, Datmaniac cùng ekip cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm làm bằng nilon tái chế đến từ thương hiệu Limloop để hướng người tham gia đến việc sử dụng các vật phẩm bền vững, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Sau sự kiện ra mắt nhạc, Datmaniac sẽ tổ chức lưu diễn qua các tỉnh thành kết hợp với hoạt động kêu gọi người hâm mộ thu gom rác tái chế để đổi lấy phiên bản vật lý của album. Thông tin chi tiết về hoạt động thu gom rác tái chế sẽ được chia sẻ cụ thể trong tiệc nghe nhạc.

Về dự án “Sao đủ để bao phủ”

“Sao đủ để bao phủ” là dự án âm nhạc kết hợp cùng hoạt động cộng đồng giúp thu gom rác tái chế và nâng cao nhận thức hơn trong việc giảm phát thải, bảo vệ thiên nhiên và sống bền vững.

Dự án gồm 02 giai đoạn:

  1. Tiệc nghe nhạc và ra mắt album trên các nền tảng số
  2. Tour lưu diễn ở các tỉnh thành kết hợp việc thu gom rác tái chế để đổi album vật lý.

Với dự án này, Datmaniac cùng ekip hy vọng sẽ tạo được tác động tích cực thật sự đến mọi người cũng như thu gom được nhiều rác tái chế để tạo nên những sản phẩm lâu bền hơn.

Về Datmaniac

Datmaniac là rapper/nhạc sĩ sáng tác với 16 năm tuổi nghề và hơn 40 nhạc phẩm. Anh là thành viên của nhóm G-Family và Crow On Hyenas (Tổ Quạ). Phong cách âm nhạc của Datmaniac hướng đến tình yêu thiên nhiên, sự gắn kết và bày tỏ giữa con người với nhau trong thời đại mới.

Anh mong muốn những nhạc phẩm của mình nuôi dưỡng được tâm hồn người nghe từ đó đánh thức tư duy sáng tạo và niềm tin trong cuộc sống, chia sẻ với nhau về thế giới của mỗi người.

Long Lữ

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT