Salon Jenny Stylist về Sóc Trăng phát quà cho bà con

Estimated read time 6 min read

Sáng ngày 2/7, tại Nhà văn hóa thị xã Vĩnh Châu đã diễn ra buổi phát quà nghĩa tình giúp cho bà con trong các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người mù, người khuyết tật trên địa bàn như một lời chia sẻ ý nghĩa nhất từ tấm lòng của tập thể Salon Stylist ở TP.HCM.

 Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, chính quyền địa phương và mạnh thường quân trao quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

Chương trình đã trao tặng 320 phần quà cho bà con ở 3 xã Vĩnh Hiệp, Hòa Đông và phường Khánh Hòa. Mỗi phần gồm 10kg gạo, một thùng mì và nhu yếu phẩm, do đoàn thiện nguyện của gia đình ông Hai Lúa, đại diện là chị Bích Thuỷ chủ nhân của hai Salon tóc Jenny Stylist từ Thành phố Hồ Chí Minh đem đến các phần quà cho bà con Sóc Trăng lần này.

Tham dự đoàn có nhạc sĩ lão thành Thái Ngọc Sơn, nữ ca sĩ Phương Thuỷ và ông xã Lý Hậu, diễn viên Vân Thanh, Mỹ Duyên cùng 30 chuyên viên tóc của hai salon Jenny Tylist.

Chưa đến giờ phát quà, nhưng trước cổng hội trường Thị xã đã đông đúc bà con tựu về như chờ đón đoàn trong một ngày đặc biệt. Rất nhiều hình ảnh thân thương đã đọng lại trong lòng những người có mặt. Hình ảnh một bà cụ chắp tay suốt buổi lễ như thầm cầu nguyện điều gì đó đã làm day dứt người đối diện. Một cụ ông có chòm râu trắng tinh ngồi như bất động đợi chờ, một bà chị khập khểnh từng bước chân để vào hội trường với đôi nạng gỗ và cả một bà lão gương mặt nhăn nheo với đôi kính đen thui chăm chú phần phát biểu của mạnh thường quân… là những hình ảnh đầyxúc động mà tôi bắt gặp một một “ngày hội” phát quà cho bà con tại Sóc Trăng lần này.

Gia đình Ông Hai Lúa tại buổi phát quà

Đây là tấm lòng của gia đình ông Hai Lúa ở Sa Đéc, ông cùng con gái của mình là chị Bích Thuỷ đã quy động cả gia đình nội ngoại hai bên, cùng với  30 chuyên viên tiệm tóc Jenny chuẩn bị từ sáng sớm để đến với bà con. Như hiểu được sự vất vả của bà con, chương trình đã được lảnh đạo phát biểu ngắn gọn, mạnh thường quân nói lời cảm ơn đầy chân thành và một ca khúc vui tươi mượt mà duy nhất của nữ ca sĩ Phương Thuỷ từ Sài Gòn xuống “xin được hát” để phục vụ bà con với phần minh hoạ của diễn viên Vân Thanh khiến cả hội trường vỗ tay vang dội.

thể nói, cảm xúc từ người tặng, cảm động từ người nhận đã làm ấm lòng tình làng nghĩa xómvới hơn 300 hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam, người mù, người khuyết tật trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu. Phần đông nơi đây có rất nhiều là gia đình bà con người Khơ Me, kế đến là người Hoa nhưngxem ra tình nghĩa xóm làng rất thân thiện.

Có những cụ bà “đi không nổi” vì già yếu, những cụ ông mất đi ánh sáng cuộc đời, và cả những bạn trẻ khuyết tật vẫn kiên nhẫn ngồi hàng giờ để lảnh quà về cho gia đình. Thương nhất anh em trong đội tình nguyện của đại phương đã cực lực giữ gìn trật tự nhất có thể, hỗ trợ đem quà ra ngoài giúp những cụ bà “khiêng” không nổi những phần quà nhỏ bé. Quý các chuyên viên tiệm tóc Jenny Tylist đã cực lực cắt tóc nhanh nhất, đẹp nhất cho bà con trong một không khí tươi vui hơn cả ngày hội.

Đây được xem là việc thiện nguyện hàng năm của gia đình Ông Hai Lúa luôn dành tình cảm nồng hậu nhất dành cho bà con Sóc Trăng. Cám ơn lảnh đạo chính quyền địa phương cùng anh em tình nguyện viên đã phối hợp rất hiệu quả cho buổi phát quà diễn ra trọn vẹn trong tình cảm thân thương nhất.   

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, vợ chồng nữ ca sĩ Phương Thuỷ và diễn viên Vân Thanh

Trúc Phạm

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT