Tùng Linh, Mai Yến Chi, Giáng Tâm, Vinh Tuấn… về Bền Tre giao lưu cùng bệnh viện… tâm thần

Estimated read time 8 min read

Nhằm mang đến cho người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện Tâm Thần Bến Tre có được niềm vui và lạc quan hơn trong thời gian điều trị, sáng ngày 10/4 vừa qua, các nghệ sĩ nhà ta đã kết hợp cùng bác sĩ , doanh nhân đến thăm hỏi, giao lưu và tặng quà cho các bệnh nhân nơi đây.

Trong không khí thân tình và sôi động, đoàn nghệ sĩ TP.CM về Bệnh viện Tâm thần Bến Tre gồm có: Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, ca sĩ kiêm ảo thuật gia Phương Thuỷ, nghệ sĩ hài Tùng Linh, ca sĩ Mai Yến Chi, ca sĩ Giáng Tâm, Giọng ca vàng Bolero Vinh Tuấn, nhạc sĩ trẻ Thuận Hồ, doanh nhân Phúc Trần, Trần Văn Nghĩa Giám đốc của mặt hàng sữa thực phẩm và Bác sĩ Lê Văn Tùng vốn là người con của Bến Tre.

Đây là buổi giao lưu hy hữu do Bác sĩ Tùng người con của quê Bến Tre và Phạm Nhi – chuyên viên ngân hàng lên ý tưởng và thực hiện nhằm đem đến niềm vui cho các bệnh nhân nơi đây.

Được biết, Bệnh viện tâm thần Bến Tre được thành lập từ tháng 7 năm 2004, song song với công tác điều trị, Bệnh viện cũng rất quan tâm đến sự phục hồi chức năng giúp bệnh nhân thuận lợi khi tái hoà nhập cộng đồng.

Hiện tại, Bệnh viện đã triển khai ứng dụng được nhiều kĩ thuật mới, trắc nghiệm tâm lý, các liệu pháp văn hóa, liệu pháp âm nhạc, liệu pháp thể dục, lao động, hội họa v.v…

Bên cạnh đó, bệnh việc vẫn còn thiếu nhiều cán bộ đại học, điều dưỡng cũng như bác sĩ chuyên khoa tâm thần. Hiện Bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh và điều trị các bệnh tâm thần đa số bệnh tâm thần nặng, sa sút,  nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình rất nghèo không có khả năng chi trả viện phí.

Việc các nghệ sĩ tình nguyện về đến nơi tổ chức buổi nấu ăn ngon, phát quà, chơi văn nghệ giao lưu với các bác sĩ, điều dưỡng và các bệnh nhân như một luồng gió mát đem đến niềm vui cho các bệnh nhân và các bác sĩ nơi đây.

Tiết mục văn nghệ của ca sĩ Mai Yến Chi và Tùng Linh

Trong một không khí vui tươi và ấm áp, Mai Yến Chi, nghệ sĩ hài Tùng Linh đã “quậy tưng bừng” bằng hai ca khúc vui nhộn khiến các bệnh nhân hồ hởi và phấn khởi tột cùng. Giáng Tâm nhẹ nhàng duyên dáng trong một ca khúc trữ tình ngọt ngào, sau đó còn song ca với một bệnh nhân đã làm cả hội trường như vỡ oà tiếng vỗ tay khi các bệnh nhân tham gia văn nghệ đều có quà tặng từ Ban tổ chức.

Đặc biệt tiết mục ảo thuật của nữ ca sĩ Phương Thuỷ làm nhiều người ngạc nhiên vì sự khéo tay và duyên dáng. Giọng ca vàng Vinh Tuấn làm cả hội trường thổn thức bởi tiếng hát nức nở và cả sự nhiệt tình của ca – nhạc sĩ trẻ Thuận Hồ đã lên sân khấu trình bày một ca khúc anh vừa sáng tác. Ấn tượng hơn khi diễn viên Kim Chi cũng lên sân khấu làm hoạt náo cả chương trình khi chị bày trò chơi cùng các bệnh nhân. Và ý nghĩa hơn, nhóm nghệ sĩ còn bí mật tổ chức sinh nhật cho Phạm Nhi ngay trên sân khấu khiến cô xúc động không nói nên lời, chỉ nhỏ nhẹ nói liên tục hai tiếng cám ơn và cám ơn.

Sau chương trình văn nghệ là buổi phát cơm thực tiển cùng các bệnh nhân tại các khoa chữa bệnh. Khó kềm được cảm xúc trước tình cảm của tập thể bác sĩ, điều dưỡng nơi đây đã luôn dành tình thương cho các bệnh nhân. Mỗi người mỗi cảnh, từ bệnh nhân nao đến nữ, từ người lớn đến các bạn trẻ… tất cả vui vẻ, phấn khởi trước những khách lạ đến thăm hỏi và phát cơm. Phạm Nhi giọng đầy cảm xúc. cho biết: ” Em nghĩ mình nên làm một điều gì đó để chia sẻ với các bệnh nhân nơi đây, họ còn thiếu nhiều thứ lắm, từ vật chất đến tinh thần. Nhi muốn cùng bác sĩ, các anh chị nghệ sĩ cùng chung tay làm một việc ý nghĩa đến các bệnh nhân có được những phút giây thư thả và vui vẻ…”.

Giọng ca vàng Bolero Vinh Tuấn cùng ca sĩ Giáng Tâm và Mai Yến Chi

Tùng Linh dại diện nhóm nghệ sĩ từ Thành phố xuống cũng hào hứng: ” Hiếm khi có những dịp giao lưu hy hữu thế này, đã là một nghệ sĩ thì Tùng Linh nghĩ, rất cầm sự chung tay để làm nên một điều ý nghĩa gì đó..”.

Riêng Bác sĩ Tùng cho biết thêm: ” Sự có mặt của anh chị em nghệ sĩ nơi đây đối với tôi và những bệnh nhân nơi đây là vô cùng quý báu. Tôi chỉ biết bày tỏ lòng sự chân thành cảm ơn và cảm ơn…

Nhạc sĩ trẻ Thuận Hồ tại buổi trình diễn văn nghệ của mình

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn đại diện nhóm nhận lẳng hoa tình nghĩa của một khán giả Bến Tre

Tiết mục ảo thuật đặc sắc của nữ ca sĩ Phương Thuỷ

Phạm Lữ

 

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT