Vũ Thị Hoa đoạt vương miện Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024

Estimated read time 14 min read

Đêm chung kết cuộc thi Quốc gia Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội đã khép lại với kết quả cuối cùng: Vũ Thị Hoa đoạt vương miện, Nguyễn Thị Hồng Lanh đoạt Á hậu 1, Nguyễn Thị Thưa đoạt Á hậu 2, Lê Thị Mai đoạt Á hậu 3 và Nguyễn Thị Hồi đoạt Á hậu 4.

Tham dự đêm chung kết cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 có NSND Vương Duy Biên (Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT &DL-Trưởng ban cố vấn chương trình), Tiến sĩ- Luật sư Đồng Xuân Thụ (Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam), Mrs Grand International 2022 – 2023 – Hoa hậu Quý bà Hoà bình Quốc tế 2022  Phan Kim Oanh (Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Phan Oanh Media – Trưởng BTC), doanh nhân Kim Quy (Phó trưởng BTC), cùng đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ, các người đẹp từng đăng quang tại nhiều cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế cùng đông đảo các nghệ sĩ và hơn 100 cơ quan thông tấn, báo đài.

Đặc biệt, đêm chung kết còn có sự góp mặt của bà Cristher Fraulein Gardoce Bulabon – Chủ tịch MRS Earth International, ông Khunn Hsett Han – Chủ tịch MRS Grand International, và ông Eduardo Pillora – Huấn luyện viên quốc tế, đạo diễn chương trình Mrs Earth International.

Cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 lần đầu tiên được diễn ra tại Việt Nam, do Công ty TNHH Truyền thông Phan Oanh Media tổ chức. Đây là cuộc thi Quốc gia, đã được UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cấp phép, đồng ý chấp thuận cho tổ chức vòng Bán kết và Chung kết tại Thủ đô Hà Nội.

Đây là một sân chơi dành riêng cho phụ nữ có độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, được lựa chọn qua các phần thi casting trực tiếp. Trước đó, vào tháng 12/2023, tại buổi họp báo công bố cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024, đại diện BTC – Mrs Grand International 2023- 2024 – bà Phan Kim Oanh (Giám đốc Quốc gia- Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024), cho biết, tiêu chí cuộc thi hướng đến là tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ mang vẻ đẹp tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam, tài sắc, trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh, có lối sống chuẩn mực, hiểu biết tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các di sản tự nhiên và hành động cá nhân luôn hướng đến các hoạt động thiết thực về môi trường.

Hoa hậu Qúy bà Trái đất Việt Nam được tổ chức phù hợp với tiêu chí và Format của cuộc thi Quốc tế MRS Earth International – Hoa hậu Quý bà Trái đất Quốc tế tại Philippines.

Tân Hoa hậu Mrs Earth Vietnam 2024 không chỉ là một quý bà giỏi giang, bản lĩnh trên thương trường mà cần phải có một vẻ đẹp tâm hồn, một tấm lòng nhân hậu và sứ mệnh cao cả nhất chính là nâng tầm giá trị của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Ngoài các tiêu chí chung mà cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2024 hướng tới để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất, quý bà đại diện cho Việt Nam phải lan tỏa được cái đep, hướng thiện đến với mọi người, mang hình ảnh Việt Nam ra quốc tế để kết nối những tấm lòng lại với nhau, làm nên thành công của các cuộc thi trên đấu trường thế giới.

Với sức hút truyền thông mạnh mẽ cùng hiệu ứng theo dõi từ công chúng, trải qua vòng sơ tuyển và casting trực tiếp đầy gay cấn tại Thành phố Hà Nội, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện để cùng chinh phục vương miện Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024.

Cầm cân nảy mực trong đêm chung kết Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 là Ban Giám khảo uy tín, đại diện cho nhiều lĩnh vực: NSND Vương Duy Biên (Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT&DL-Trưởng ban cố vấn, Phó Trưởng BGK), Hoa hậu Mrs Grand International 2022- 2023 Phan Kim Oanh (Trưởng BTC, Trưởng BGK),bà Cristher Fraulein Gardoce Bulabon (Chủ tịch MRS Earth International – Phó Trưởng BGK), doanh nhân Tường An (CEO Bình Dương Travel, Nhà tài trợ Kim Cương, Phó Trưởng BGK); ông Khunn Hsett Han (Chủ tịch MRS Grand International – Thành viên BGK), NSND Nguyễn Hải, NSƯT Tiến Quang,  Á hậu Quách Thị Thân, Á hậu Minh Huệ, NTK Hương Kathy (Nhà tài trợ Dạ hội, thành viên BGK; NTK Thoa Trần (CEO học viện đào tạo T&T, Nhà tài trợ Áo dài, thành viên BGK) , và ca sĩ Việt Tú. MC Phùng Thế Cương và Hoa hậu Sao Mai đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, đêm chung kết Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 đã tạo ấn tượng cho hơn 1000 khán giả tham dự tại Nhà hát lớn Thủ đô Hà Nội bởi âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng với những màn trình diễn hấp dẫn của những người đẹp đến từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước.

Đêm chung kết được mở màn với tiết mục “Dancing all night” qua phần trình diễn của nam ca sĩ Việt Tú. Sau bài hát của ca sĩ Việt Tú, Top 20 thí sinh bắt đầu bước vào phần trình diễn đầu tiên trong đêm chung kết toàn quốc Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 trong phần thi Áo dài đến từ NTK Thoa Trần với BST mang tên “Bản sắc di sản Việt”

Sau phần trình diễn của ca sĩ Việt Tú với ca khúc “Dáng em lụa là” của Lương Bằng Quang, TOP 20 quay trở lại sân khấu với phần thi trang phục Dạ hội cùng với những bộ trang phục lộng lẫy, sang trọng đến từ NTK Hương Kathy. Bộ sưu tập mang tên Women’s Rights.

Trong đêm chung kết, BTC đã chọn  ra 3 tiết mục tài năng nhất để trình diễn trên sân khấu, những tiết mục này đã đưa khán giả chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui nhộn sôi động cho đến sâu lắng, ngọt ngào và hơn hết là những thông điệp ý nghĩa mà các thí sinh lồng ghép trong phần thi của mình.

Tiếp tục chương trình là phần công bố TOP 10 chung cuộc. Những gương mặt bước vào Top 10 bao gồm: Nguyễn Hải Thảo SBD 65; Trần Thu Thảo SBD  26; Nguyễn Thị Hà SBD 110; Nguyễn Hồng Chinh SBD 106; Vũ Thị Mỹ Duyên SBD 85; Nguyễn Thị Hồi SBD 02; Vũ Thị Hoa SBD 09; Nguyễn Thị Hồng Lanh SBD 72; Nguyễn Thị Thưa SBD 120 và Lê Thị Mai SBD 61.

Sau phần thuyết trình chung một câu hỏi của TOP 10, TOP 5 thí sinh có điểm số cao nhất từ BGK đã được gọi tên để tiếp tục bước tiếp vào phần thi ứng xử. TOP 5 chung cuộc được gọi tên gồm các người đẹp: Nguyễn Thị Hồng Lanh, Nguyễn Thị Thưa, Lê Thị Mai, Nguyễn Thị Hồi và Vũ Thị Hoa.

Tại phần thi ứng xử, Vũ Thị Hoa bốc thăm được câu hỏi từ BTC: “Theo bạn vẻ đẹp thực sự của một người phụ nữ nằm ở đâu?”.

Vũ Thị Hoa trả lời: “Vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ là sự kết hợp giữa vẻ đẹp bên ngoài và những phẩm chất cao quý ở bên trong. Ngoài vẻ ngoài lộng lẫy thì những yếu tố như lòng nhân đạo, trí tuệ sáng suốt, khát vọng vươn lên tạo ra người phụ nữ có vẻ đẹp toàn diện, xuất sắc và truyền cảm hứng”.

Với phần thi ứng xử xuất sắc cộng với khuôn mặt dễ thương, nụ cười quyến rũ, trình diễn lôi cuốn, trong sự hồi hộp của khán giả cả nước, vượt qua 19 thí sinh trong đêm chung kết, ngôi vị cao nhất của cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2024 – Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 với chiếc vương miện danh giá đã chính thức thuộc về người đẹp đến từ Thủ đô Hà Nội Vũ Thị Hoa. Không chỉ giành ngôi vị Hoa hậu, cô còn đoạt giải phụ Người đẹp tri thức.

Các vị trí á hậu lần lượt thuộc về các thí sinh:

+ Nguyễn Thị Hồng Lanh (Phú Thọ) – Á hậu 1, và giải thưởng phụ Người đẹp có gương mặt khả ái.

+ Nguyễn Thị Thưa (Hải Dương) – Á hậu 2, và giải thưởng phụ Người đẹp có hình thể đẹp nhất.

+ Lê Thị Mai (Hải Phòng) – Á hậu 3.

+ Nguyễn Thị Hồi (Thái Bình) – Á hậu 4, và giải thưởng phụ Người đẹp trình diễn hay nhất.

Ngoài ra còn hai giải thưởng phụ: Người đẹp tài năng nhất (Best Talent) được trao cho Nguyễn Hải Thảo (Lào Cai), Người đẹp truyền thông (Best Media) trao cho Trần Thu Thảo (Lâm Đồng).

Ngay từ vòng sơ khảo, Vũ Thị Hoa đã là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu khi cô sở hữu một gương mặt khả ái và nụ cười đầy quyến rũ.

Không nằm ngoài dự đoán của khán giả, với phong độ ổn định qua nhiều phần trình diễn,Vũ Thị Hoa là cái tên được xướng lên ở ngôi vị cao nhất đêm thi. Người đẹp đến từ Hà Nội đã chứng tỏ và thuyết phục được Ban giám khảo và khán giả bằng tất cả kỹ năng, bản lĩnh và sức hút của mình. Vẻ đẹp của tân Hoa hậu Qúy bà trái đất Việt Nam được đánh giá mang nét hiện đại, phù hợp với các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

BOX

Vũ Thị Hoa (sinh năm 1990) tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, nguyên là Giám đốc UB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, chi nhánh Sơn Tây.

Hiện cô là Giám đốc Điều hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Tổng hợp Trường Phát và đang theo học Thạc sĩ Quản trị Điều hành Cao cấp tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Được biết, trong suốt thời gian đăng quang, Mrs Earth Vietnam 2024- Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 sẽ phải hoàn thành các sứ mệnh về từ thiện, cộng đồng trong nhiệm kỳ 1 năm của mình ở cấp độ quốc gia. Cùng với danh hiệu Mrs Earth Vietnam 2024, Vũ Thị Hoa sẽ chính thức là gương mặt đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế lớn tại cuộc thi Mrs Earth International 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2024 tại Philippines.

Long Ty

TAG: Vũ Thị Hoa; Mrs Earth Vietnam 2024, Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024, Đăng quang;  Phan Kim Oanh.

Bạn cũng có thể thích

TIN NỔI BẬT